Chung cư Hà Nội

Chung cư The K Park Văn Phú

Mới nhất

recent

Câu hỏi 3 - Hợp đồng mua bán căn hộ GoldSeason

Chung cư Gold Season Nguyễn Tuân đang là dự án tạo cơn sốt đầu tư trên thị trường bất động sản Hà Nội cuối năm 2015 đầu năm 2016. Chung cư GoldSeason không chỉ đẹp về vị trí mà còn gây chú ý bởi thiết kế sáng tạo mang phong cách Mỹ.


CÂU HỎI 3 - HỢP ĐỒNG MUA BÁN CĂN HỘ GOLD SEASON ĐÃ CÓ CHƯA?

TRẢ LỜI:


III- HỢP ĐỒNG MUA BÁN CĂN HỘ


1
Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư đã được đăng ký với cơ quan quản nhà nước chưa? Có cấp cho KH bản sao xác nhận này không?
Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư khi ký với khách hàng đã được chúng tôi đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước.
Lưu ý: Không cấp  đại trà cho KH.
Trong mọi trường hợp ưu tiên tư vấn KH xem tại Sàn, không cung cấp
2
KH   có   thể   cùng   đứng   tên nhiều
người không có quan hệ huyết thống đồng sở hữu khi ký Hợp  đồng không?
Việc nhiều người cùng đứng tên trên Hợp đồng được thực hiện theo quy định của
pháp luật về quyền sở hữu và khách hàng phải tự đảm bảo không có tranh chấp trong quá trình thực hiện Hợp đồng và xin cấp Giấy chứng quyền sở hữu nhà ở.
Đối với trường hợp này Khách hàng cam kết tự làm Giấy chứng quyền sở hữu nhà ở.

3
Trong thời gian thực hiện Hợp   đồng
KH có thay đổi thông tin, số CMND thì giải quyết thế nào?
Khi thay đổi, khách hàng sẽ làm đơn thông báo cho chủ đầu các nội dung
thay đổi. Chủ đầu tư sẽ xác nhận khi nhận đơn.
Tất cả các thay đổi thông tin sẽ được tập hợp lại và khi thực hiện công tác cấp sổ đỏ, hai bên sẽ lập thành phụ lục HĐ điều chỉnh các thông tin thay đổi.

4
Diện  tích  sử  dụng  chung  bao gồm
những hạng mục gì?
Diện tích sử dụng chung được xác định đúng theo quy định tại Điều 100 Luật
Nhà ở 2014 và thể hiện chi tiết tại Điều 11 của Hợp đồng mua bán.

5
Đơn vị nào sẽ quản lý chung cư    khi
Chủ đầu tư sẽ cẩn trọng cân nhắc lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm và uy tín  trongSTT
CÂU HỎI
TRẢ LỜI
GHI CHÚ

đưa vào sử dụng?
lĩnh vực quản lý, vận hành nhà chung để đảm bảo cho cuộc sống của dân
được an toàn, chất lượng và phù hợp với các yêu cầu của pháp luật.

6
Phí dịch vụ quản lý chung cư là   bao
nhiêu tiền/tháng?
Phí dịch vụ quản lý chung cư trong năm đầu tiên sẽ được quy định đảm bảo  chất
lượng dịch vụ, mức phí hợp lý phù hợp với mặt bằng chung và quy định chung của Thành phố …. Kể từ khi có Ban quản trị, mức phí dịch vụ sẽ điều chỉnh tăng/giảm theo sự đồng thuận của Hội nghị cư dân.

7
Các dịch vụ tiện ích như bể bơi, phòng tập gym … cư dân có được sử dụng miễn phí không? Nếu đóng phí thì cư dân được ưu đãi như thế nào?
Nhân viên kinh doanh trả lời theo chính sách.chương trình marketing cụ thể trong từng thời kỳ của Chủ đầu tư. Nếu không có chính sách nào liên quan miễn/giảm phí sẽ trả lời khách hàng như sau: “Các dịch vụ tiện ích gia tăng ngoài dịch vụ quản chung cư cơ bản theo quy định của pháp luật sẽ phải tính phí. Tuy nhiên, chủ đầu tư sẽ cân nhắc mức phí hợp lý cho cư dân”

8
Khi bàn giao nhà thì các công   trình
dịch vụ tiện ích đã hoàn thành chưa?
Theo Khoản 2 Điều 13 Luật kinh doanh bất động sản và tại   Khoản 4 Điều 4 của
Hợp đồng có quy định rất
Bên Bán chỉ được phép bàn giao nhà cho Bên Mua khi đã hoàn thành xong việc xây dựng nhà và các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo tiến độ ghi trong dự án đã được phê duyệt, bảo đảm kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực; trường hợp bàn giao nhà, công trình xây dựng thô thì phải hoàn thiện toàn bộ phần mặt ngoài của nhà, công trình xây dựng đó.

9
Khi nào thì nhận hồ sơ làm sổ đỏ? Thời gian cấp là bao nhiêu lâu?
Việc thực hiện thủ tục xin cấp sổ đỏ được chủ đầu tư cam kết thực hiện đúng theo quy định của pháp luật và được thể hiện trong Hợp đồng. Sau khi KH nhận bàn giao căn hộ, CĐT sẽ thông báo cho KH thời gian tiếp nhận HS làm thủ tục xin cấp Sổ đỏ. Thời gian cấp sổ đỏ sẽ theo quy định của cơ quan chức năng, thông thường đợt đầu khoảng 3-6 tháng, các đợt sau sẽ nhanh hơn nhiều.

10
Thời gian bảo hành căn hộ     như thế
Bảo hành nhà ở được thực hiện theo quy định của pháp luật về xây dựng và   quySTT
CÂU HỎI
TRẢ LỜI
GHI CHÚ

nào?
định tại Điều 9 của Hợp đồng: Đối với phần kết cấu là 60 tháng tính từ ngày  Bên
Bán ký biên bản nghiệm thu đưa nhà ở vào sử dụng. Đối với các thiết bị khác gắn với nhà ở thì Bên Bán thực hiện bảo hành theo quy định của nhà sản xuất hoặc nhà phân phối.

12
Đối với phần sở hữu riêng của   CĐT
như TTTM, văn phòng cho thuê … thì CĐT có phải nộp Kinh phí bảo trì vào quỹ chung không? CĐT có đóng phí dịch vụ quản lý không?
Chủ đầu tư cam kết thực hiện theo đúng các yêu cầu của pháp luật và thoả   thuận
với khách hàng tại Hợp đồng. Đối với các phần sở hữu riêng của chủ đầu tư hay khách hàng thì các bên tự chịu trách nhiệm bảo trì. Đối với các phần sở hữu chung thì các bên sẽ đóng góp phí bảo trì và phí dịch vụ quản lý theo quy định.

13
Chỗ đỗ xe cho cư dân như thế    nào?
Mỗi căn hộ được để mấy xe ô  tô, mấy xe máy? Và mức phí bao nhiêu? Nếu gia đình KH có 2-3 ô tô thì giải quyết như thế nào?
Dự án được trang bị 2 tầng hầm liên thông với tổng diện tích trên 31.000 m2; đáp
ứng được chỗ để xe cho trên 3.000 xe máy và gần 1.000 chỗ đỗ xe ô tô; hoàn  toàn đáp ứng được nhu cầu để phương tiện đi lại của khách hàng.
Mức phí gửi xe sẽ được xác định tương đương với mức phí trên thị trường theo từng thời điểm.
Nếu gia đình khách hàng có 2 – 3 ô tô, chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp trong tương quan cân đối với nhu cầu của các chủ căn hộ khác để đảm bảo tính tiện nghi và công bằng nhất cho các cư dân.

14
Khi nhận bàn giao căn hộ thì CĐT có đo đạc cùng KH không? CĐT có mời đơn vị độc lập vào đo không?
Khi bàn giao căn hộ chủ đầu tư sẽ cùng khách hàng xác định chính xác phần diện tích căn hộ để làm cơ sở thanh toán và xin cấp sổ đỏ.
Đối với yêu cầu khác của khách hàng muốn mời đơn vị độc lập vào đo thì khách hàng sẽ phải chịu chi phí đo đạc này, số liệu đo phải đạt được sự đồng thuận của CĐT và được cơ quan chức năng chấp thuận khi xin cấp sổ đỏ.

15
Sau khi nhận nhà KH được sửa
Khách hàng quyền được cải tạo căn hộ trong phạm vi cho phép nội dungSTT
CÂU HỎI
TRẢ LỜI
GHI CHÚ

chữa  căn  hộ  không?  Có  phải    xin
phép ai và mức phí như thế nào?
này được thể hiện tại  Điều 15 Nội quy quản sử dụng chung cư.
Khi có nhu cầu cải tạo, sửa chữa căn hộ, khách hàng làm Đơn đề nghị kèm theo bản vẽ thay đổi, kế hoạch thời gian thực hiện gửi Ban quản lý chung cư phê duyệt, hỗ trợ và giám sát thực hiện. Mức phí quản lý sửa chữa được xác định trên cơ sở không lợi nhuận, đảm bảo đủ các chi phí quản lý, thang máy, vệ sinh

16
Trong thời gian thực hiện Hợp   đồng
thì KH có được chuyển nhượng không?
Trong thời gian chưa cấp sổ đỏ, khách hàng có thể chuyển nhượng Hợp đồng cho
bên thứ ba theo đúng các quy định của pháp luật về nhà ở và Điều 10 của Hợp đồng. Đồng thời, khách hàng phải đảm bảo các điều kiện: Hợp đồng không trong tình trạng cầm cố, thế chấp, không trong tình trạng hạn chế chuyển nhượng, không có tranh chấp với bên khác, khách hàng hoàn thành nghĩa vụ thanh toán  các khoản đến hạn với chủ đầu tư.

17
Khi KH vi phạm Hợp đồng hoặc đơn phương chấm dứt Hợp đồng thì mức phạt theo quy định của luật Dân sự là 8% tổng giá trị hợp đồng, vậy với mức bồi thường thiệt hại là 20% tổng giá trị hợp đồng thì CĐT có chứng minh được mức độ thiệt hại không? Khi đó tại sao KH chỉ được nhận lại tiền sau khi CĐT bán được căn hộ cho bên thứ ba trong khi Hợp đồng là giao kết giữa CĐT và KH?
Việc phạt vi phạm và bồi thường thiệt hại không chỉ có chủ đầu tư được yêu cầu mà khách hàng cũng được yêu cầu nếu chủ đầu tư vi phạm hợp đồng.
Mức 8% phạt vi phạm không phải là mức trần phạt vi phạm vì theo Khoản 2  Điều 442 Bộ Luật dân sự 2005 thì mức phạt vi phạm hợp đồng do các bên thỏa thuận. Và theo Khoản 2 Điều 605 Bộ Luật dân sự 2005 thì các bên có quyền thỏa thuận về mức bồi thường thiệt hại và trong trường hợp có thỏa thuận thì không phải chứng minh thiệt hại.
Việc chủ đầu tư chỉ trả lại tiền sau khi bán được căn hộ cho bên thứ ba xuất phát từ lý do tiền mua căn hộ mà khách hàng thanh toán đã được dùng để đầu tư xây dựng dự án và căn hộ. Vì vậy để đảm bảo không ảnh hưởng đến nguồn vốn đầu  tư dự án thì khách hàng chỉ được nhận lại tiền sau khi căn hộ đã được bán cho  bên thứ ba.STT
CÂU HỎI
TRẢ LỜI
GHI CHÚ
18
Đơn vị nào cung cấp dịch vụ  thương
mại, siêu thị tại dự án? CĐT có cam kết kịp cung cấp các dịch vụ này khi bàn giao nhà không?
Chúng tôi đang làm việc và đàm phán với các nhà bán lẻ hàng đầu trong nước  
khu vực (như Maritime Bank, Family Mart, Mizuchi, Fanny, Holly Coffee…) để cung cấp dịch vụ thương mại tại dự án nhằm đảm bảo cho cư dân tận hưởng cuộc sống hiện đại và tiện nghi nhất. CĐT đảm bảo sẽ cung cấp các dịch vụ này khi bàn giao nhà.

19
Đơn vị nào quản trường học tại dự
án? CĐT có cam kết kịp cung cấp các dịch vụ này khi bàn giao nhà không?
Theo quy hoạch được duyệt, quỹ đất dành cho việc xây dựng trường học       chất
lượng cao nằm tại lô đất đối diện tòa nhà Spring.. Ngoài ra, CĐT cũng đang làm việc với nhiều Trường Mầm non có uy tín và chất lượng nhằm tăng thêm lựa chọn và tiện ích dịch vụ cho các cư dân. Dự án nằm ngay trung tâm Quận Thanh Xuân nên có nhiều lợi thế trong việc dễ dàng tiếp cận được hệ thống các trường học từ Mầm non đến PTTH trong địa bàn.

20
KH có thể mua căn hộ để làm văn phòng công ty không?
Việc sử dụng Căn hộ vào mục đích không phải để ở là một trong các hành vi bị nghiêm cấm theo Khoản 11 Điều 6 Luật Nhà ở 2014. Do đó, không được dùng căn hộ để làm văn phòng công ty.

21
Theo Luật Kinh doanh BĐS, KH  thấy điều khoản phạt tiền quy định là theo lãi của ngân hàng thương mại. Nhưng trong Hợp đồng lại quy định lãi suất theo ngày là 0,05%/ngày. Liệu như thế có cao quá không?
Con số 0,05%/ngày không phải là lãi suất mà là yếu tố làm căn cứ để tính mức phạt vi phạm hợp đồng. Mức phạt vi phạm hợp đồng theo Bộ luật dân sự thì hai bên có quyền thỏa thuận.
Việc phạt vi phạm mức 0,05%/ngày là thỏa thuận bình đẳng với cả hai bên. Không chỉ trường hợp khách hàng chậm thanh toán mà trường hợp Chủ đầu tư chậm bàn giao thì cũng áp dụng mức phạt vi phạm này.

22
Trường  hợp  đang  trong  thời    gian
thực hiện Hợp đồng mà CĐT phá sản hoặc bị ngừng thi công thì quyền  lợi
Hiện tại, Chủ đầu tư đã thu xếp đủ nguồn vốn để đầu tư xây dựng dự án. Vì   vậy,
khả năng phá sản hoặc ngừng thi công vì lý do nguồn vốn là không thể xảy ra. Theo quy định tại Luật kinh doanh bất động sản 2014, chủ đầu phải đượcSTT
CÂU HỎI
TRẢ LỜI
GHI CHÚ

KH giải quyết như thế nào?
Ngân hàng bảo lãnh nghĩa vụ trong trường hợp không bàn giao nhà cho khách
hàng đúng thời hạn.

23
Được  biết  TNR  Holdings  VN tham
gia rất nhiều dự án. Liệu việc đầu tư dàn trải nhiều dự án lớn có vượt quá năng lực tài chính khiến cho dự án bị đổ bể không?
TNR Holdings VN đơn vị không tham gia đầu vào dự án. Công tác đầu
và tư cách chủ đầu tư vẫn là Công ty cổ phần bất động sản Mùa Đông - Vid. Vai trò của TNR là đơn vị độc quyền được Chủ đầu tư giao quản lý, điều hành và  phát triển dự án. Việc quản lý điều hành của TNR đối với Dự án sẽ giúp Chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai, tăng hiệu quả đầu tư và cung cấp cho thị trường các sản phẩm bất động sản chất lượng tốt nhất với giá cạnh tranh nhất
CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP GOLD SEASON

Bản quyền thuộc về Kênh Thông Tin Chung Cư Số 1 Việt Nam © 2016 - 2017
Website được phát triển bởi Tien Léo

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *